Thứ Sáu, 15 tháng 9, 2017

VÔ ĐỀ

Bạch Mai - cô bé "ngốc nghếch" của cô!
4 năm đã trôi qua, dù em cứ mãi im lìm và không bao giờ nói chuyện với cô nữa, nhưng cô vẫn lưu nick của em. Bởi với cô, em là người học trò rất đặc biệt.
Bao nhiêu kỷ niệm đã gói kỹ và cất sâu trong ký ức. Tuy nhiên, dù muốn hay không, vẫn cứ nhớ.
Này là ngày đầu tiên nhận lớp, một cô bé đến chào cô với ánh mắt lấp lánh, miệng ríu rít thật hồn nhiên: "mấy ngày nay, lớp chưa có ai quản lý, em xung phong làm lớp trưởng tạm thời, cô nhé". Rồi những ngày làm việc cùng nhau, sự nhanh nhẹn và nhiệt tình của em đã đọng trong cô rất nhiều cảm mến. Cũng không thể quên, khoảng thời gian lớp chểnh mảng học hành, cô buồn và nản lắm, dọa (chỉ dọa thôi) sẽ giao lớp cho thầy cô khác, em đã vội viết những tâm tư, nhận hết trách nhiệm về mình, kín cả 2 trang A4. Đến gặp cô, thư chưa kịp trao mà nước mắt đã chảy dài vì "sợ cô bỏ lớp". Thương làm sao! Lá thư đó cô vẫn còn cất giữ cẩn thận cùng hàng trăm con hạc giấy mà cả lớp đã cặm cụi xếp, rồi ghi lên đó những lời thiết tha.
Em dịu dàng nhưng cũng mạnh mẽ lắm. Dám nghĩ, dám làm. Mỗi khi có vấn đề cần tháo gỡ, em đều tìm đến cô để chia sẻ và mong nhận được lời khuyên có hướng giải quyết tốt nhất. Vậy mà tại sao lần ấy, em lại "ngốc nghếch" tự quyết vội vàng đến thế, để cho cuộc hẹn sau kỳ nghỉ tết vĩnh viễn dở dang...!?
Hôm nay, với lớp hiện tại, cô lại vướng tâm trạng như ngày nào. Kỳ lạ là ngẫu nhiên được nhìn thấy những lời "nức nở" của em. Chợt bừng tỉnh. Ừ, giữa bao bộn bề cảm xúc, những ấm áp và yêu thương vẫn luôn tồn tại để cho ta vịn vào mà đứng vững, tiếp tục đi tới.
Nhớ em thật nhiều - # Cá Lóc Ngok Nghếch

Thứ Ba, 12 tháng 9, 2017

MÙA SANG

Mùa sang.
Một chút cảm giác nhẹ nhàng tận sâu trong tâm hồn dù cho vẫn còn thoáng lo âu, ngập ngừng và hoang hoải cho những con đường phía trước.
Sống, trải nghiệm, đi nhiều, tĩnh tâm để ngộ ra nhiều thứ mà sách vở không dạy. Tự đi, tự tìm, tự hỏi, tự ngẫm để cảm nhận những mảnh đời, những lặng thầm, những mảng màu, những góc khuất của cuộc đời để thấy mình vẫn còn may mắn và hạnh phúc.
Cuộc sống là điều kì diệu thượng đế đã ban tặng cho con người, đến trong cuộc đời này là hạnh phúc, nhưng sống khỏe mạnh an nhiên là điều hạnh phúc hơn. Ai đó cứ ngỡ ngàng bởi những thứ người khác đang nắm giữ là hạnh phúc mà đâu có biết rằng người khác cũng khao khát những cái mình đang có.
Hãy luôn thấy mình là người may mắn, dù là trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Phía trước luôn có một con đường – không bao giờ là huyễn hoặc cả. Để mỗi ngày lại đẹp như cổ tích.
#Tản mạn#

BẬN, BẬN LẮM

đang  cảm thấy Làm thơ khi chờ taxi giờ cao điểm sẽ bớt sốt ruột.
.
(Gửi "Bồ câu bé nhỏ" của anh)😜
Em BẬN LẮM... Anh biết. Em, em hỡi...
Nên chẳng còn gọi điện, gửi dòng tin
Anh mong chờ, em vẫn cứ lặng im?!
Hoặc nhắn vội: “Thông cảm, em BẬN LẮM”.
Em BẬN LẮM, anh biết em BẬN LẮM.
Còn lúc nào để thăm hỏi nhau đâu
Anh đã thôi trách móc với u sầu
Vì có biết khi nào em rảnh rỗi?
Em BẬN LẮM... chẳng thường xuyên thăm hỏi
Mất thói quen chúc nhau giấc ngủ ngon
Ngừng hỏi xem đã khỏi bệnh hay còn
Dần quên lãng lời mừng nhau mỗi sáng.
Em luôn nói, rằng "em đây... BẬN LẮM
Việc em nhiều, không kể xiết nghe anh
Thời gian đâu mà nhắc nhở, dỗ dành.
Ta đều lớn, cứ tự lo. Anh nhé!"
Anh đã hiểu, chỉ âm thầm lặng lẽ
Em bận nhiều, nên dám giận chi đâu
Nhưng em ơi, sợ đến lúc ngoảnh đầu
Yêu thương đã nhạt nhòa cùng dĩ vãng.
(Viết thuê theo đơn đặt hàng)