Thứ Hai, 5 tháng 2, 2018

TẢN MẠN CUỐI NĂM

Mai Mai đã thêm 8 ảnh mới — đang  cảm thấy Ba cây chụm lại nên hòn núi cao tại Sài Gòn - Hà Nội - Lai Châu Cùng Nắm Chặt Tay Nhau.

💮💮💮💮💮
Một đêm muộn 23/01/2016, mở Zalo thấy những dòng tin nhắn của một cô giáo trẻ vùng cao phía Bắc:
- Cháu thấy cô rất hay đi làm từ thiện, bản thân cháu rất kính nể tấm lòng của các cô ạ.
- Cô ơi thật sự cháu rất thương các cháu trên này cô ạ. Thời tiết thì lạnh mà các cháu không đủ quần áo ấm để mặc
- Nếu có thể cháu nhờ cô kêu gọi bạn bè cô ủng hộ các cháu ít tất và áo ấm được không cô.
- Cháu cũng đã kêu gọi mà vẫn không đủ cô ạ:((
......
Thời điểm này đã là 14 tháng Chạp, ai cũng chạy đua với thời gian, sinh viên thì đang tất bật thi cử và chỉ còn đúng 1 tuần nữa là nghỉ. Biết là không thể thực hiện được khi mà chỉ còn mười mấy ngày nữa là hết năm, nên đã hẹn sau tết. Rồi không thể kìm lòng trước những hình ảnh vạn vật phủ dày tuyết trắng. Trong băng giá, cây cối và gia súc không trụ nổi, vậy thì sức người sao chịu thấu. Nhìn trẻ em áo quần mỏng manh trong thời tiết nhiệt độ âm, thấy thương lắm.
Và 2 ngày sau (25/1), một thông điệp đã được đăng tải trên trang cá nhân của MM. Thật không ngờ, chỉ trong vòng 5 phút mà đã có hàng chục người nhiệt tình hưởng ứng, chia sẻ, kêu gọi và hỏi thăm cặn kẽ để sẵn sàng đóng góp.
Niềm vui chưa cảm nhận hết thì nỗi lo đã ập đến, vì gửi hàng đi Lai Châu là điều không dễ dàng; vào mùa tết càng căng thẳng hơn. Đã vậy, trong vòng 5 ngày, có rất nhiều quần áo gửi đến, làm sao phân loại và sắp xếp cho gọn gàng?!?!?. Thật sự là mất ăn, mất ngủ theo đúng nghĩa đen.
Lại vận động, lại thuyết phục, thậm chí năn nỉ và cầu cứu... tứ phương. Gặp ai cũng "bày tỏ nỗi niềm". Thật tuyệt diệu, trong cuộc đời này vẫn có một Ông Bụt. Ông không xuất hiện (chắc tại vì MM chưa khóc 😄), nhưng ông đã dùng phép màu phái đến rất nhiều nhiều người, cùng hợp lực với MM để 17g ngày 30/01 hàng đã đóng gói xong, ngày 31/01 lên tàu tại ga Sài Gòn. Ngày 3/2, hàng đến Hà Nội và được chuyển ngay đi Điện Biên - Lai Châu.
Hôm nay 5/2, tức 27 Tết, mọi người trong hành trình này như vỡ òa cảm xúc khi được ngắm nhìn các cháu trong loạt ảnh được cô hiệu trưởng ghi lại.
Ai cũng vui khi thấy MÙA ĐÔNG BỚT LẠNH
Thay cho lời tri ân, MM xin kính chúc cả nhà một mùa xuân mới vui tươi, khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công.
P/s:
Như vậy, chỉ trong vòng 10 ngày, kể từ lúc ngỏ lời quyên góp cho đến khi áo ấm đã đến tận tay các cháu, toàn thể anh chị em chúng ta đã đi qua nhiều quãng đường, trải qua nhiều tâm trạng, lưu lại nhiều khoảnh khắc... về việc làm thiết thực này. Tất cả đều là kỷ niệm khó phai.
Cô hiệu trưởng Trường Mầm non Tả Ngảo có gửi lời cảm ơn bà giáo MM (xin thông cảm, tại vì cô chưa được tiếp xúc với những anh chị em khác), nhưng MM đính chính nhé: công sức này là của cả một tập thể. Họ làm việc không màng danh lợi, không tính toán thiệt - hơn và đều có chung một tấm lòng nhân ái.